• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
  • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Bật mí công thức ướp vịt nướng siêu cay ngon

    Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by oanhoanh1709, Mar 30, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 New Member

      Món ăn và hương vị nào được nhiều người yêu thích nhất? Đó chính là đồ nướng và vị cay! Vịt nướng siêu cay khiến người thưởng thức phải xuýt xoa vì miếng thịt vịt đậm vị cay tê lưỡi thơm phức. Để góp phần tạo nên món vịt nướng siêu cay đầy hấp dẫn thì cách tẩm ướp vịt sao cho ngon và có hương vị đậm đà là khâu rất quan trọng nhất. Vậy các mẹ đã có được công thức ướp vịt nướng ngon chưa nào? Nếu chưa hãy bỏ túi công thức độc đáo của nhà Vịt 29 dưới đây nhé!
      [​IMG]
      Vịt nướng siêu cay
      Nước sốt cay ướp vịt nướng gồm những gì?

      Để có món vịt nướng siêu cay tê lưỡi thì nước sốt chính là “linh hồn" tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.

      Có rất nhiều cách để chế nước sốt cay cho vịt nướng, tuỳ thuộc vào sở thích và “độ chịu cay" của người thưởng thức.

      Gia vị phổ biến nhất để món vịt có vị cay và màu đỏ sẫm bắt mắt chính là sa tế, ớt, nước tương, dầu điều, riềng, sả,...

      Tất cả hương liệu được tẩm ướp theo công thức hoàn hảo, tạo nên món vịt nướng có màu da đỏ sẫm, giòn tan và béo ngậy. Thớ thịt bên trong mềm ngọt, không bị khô và rất ngọt nước, giữ trọn được hương vị tự nhiên của thịt.

      Nguyên liệu ướp vịt nướng siêu cay

      Mỗi người chế biến sẽ có công thức tạo nước sốt cay riêng biệt, độc đáo của riêng mình. Dưới đây, đầu bếp của chúng tôi sẽ tiết lộ công thức của bếp Vịt 29 nhé.
      • [*]1 con vịt béo, ngon, trọng lượng khoảng 1 - 1,2kg[*]Gia vị khử mùi hôi vịt gồm gừng, rượu trắng, muối hạt[*]Gia vị ướp vịt gồm nước mắm, mì chính, sa tế, gừng, riềng, sả, tỏi khô, đường, dầu điều đỏ, ớt cay, nước sốt tương đỏ,...[*]Rau sống tuỳ ý như rau thơm, rau mùi,... cà chua, dưa chuột ăn kèm.
      Vịt nướng ngon là thịt vịt mềm vừa phải, do đó không nên mua vịt còn non mà nên mua vịt đực, trưởng thành thịt sẽ chắc hơn. Bí quyết để chọn mua con vịt béo chị em nên ghi nhớ chính là chọn con vịt có phần da bụng và da cổ dày, không bị xệ cánh và vùng cánh không bị đen do tiêm thuốc.

      Cách làm vịt nướng siêu cay thơm lừng

      Món vịt nướng không cần nhiều nguyên liệu cầu kỳ, chỉ cần các nguyên liệu sẵn có quen thuộc trong gian bếp mỗi nhà. Song, tốn công nhất là ở khâu nướng vịt. Nếu có điều kiện, bạn hãy nướng vịt bằng than hồng nhé, siêu ngon đấy. Còn không bạn có thể dùng lò nướng để nướng vịt cũng ngon không kém.

      Trước tiên là khâu làm sạch vịt và sơ chế nguyên liệu:
      • [*]Vịt làm sạch lông, rửa sạch. Ngâm thịt vịt khoảng 10 phút bằng nước muối pha loãng cùng rượu và vài lát gừng để khử hết mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch một lần nữa và để ráo nước.[*]Vịt mổ moi lấy nội tạng, để nguyên con.[*]Gừng, riềng cạo vỏ, sả rửa sạch, cùng với tỏi, ớt cay đem băm nhuyễn tất cả. [*]Rau sống rửa sạch, để ráo nước. [*]Dưa chuột gọt vỏ, ngâm nước muối, đến lúc gần ăn thì thái lát mỏng.[*]Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối, thái thành từng lát mỏng.
      Vịt nướng ngon nhất khi được tẩm ướp gia vị đậm đà và ngấm gia vị. Lời khuyên cho chị em là nên ướp vịt ít nhất trong khoảng 1 - 2 tiếng, ngon nhất là để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 - 5 tiếng.
      • [*]Làm nước sốt: 3 thìa sa tế, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, hỗn hợp gừng, riềng, sả, tỏi, ớt đã chuẩn bị trước đó, 1 thìa nhỏ dầu điều, 1 thìa nước sốt tương cay.
      • [*]Xoa đều gia vị ở trên lên mặt trong và ngoài của vịt rồi ướp. Nên ướp khoảng 2/3 gia vị ướp, không nên ướp hết vì chúng ta sẽ cần dùng gia vị ướp này ở bước tiếp theo.
      • [*]Cho thịt vào vỉ nướng rồi quét 1 lớp dầu ăn bên ngoài vịt. Nướng khoảng từ 30 đến 40 phút. [*]Khi thịt vịt bắt đầu có mùi thơm, quét thêm 1 lớp gia vị ướp còn thừa lên vịt và nướng tiếp tục. [*]Nướng đến khi thịt vịt có mùi thơm và bề ngoài chín vàng là được.
      Món vịt nướng sa tế siêu cay thành phẩm sẽ có màu vàng giòn ngon mắt, hương thơm nức mũi. Khi ăn một miếng sẽ cảm nhận được ngay hương vị đậm đà đặc biệt mà món ăn mang lại.
      [​IMG]
      Cách làm nước chấm vịt nướng chuẩn vị

      Bên cạnh đó, để món ăn ngon chuẩn vị, nước chấm là yếu tố quyết định 70% đến sự thành công của món vịt nướng. Sau đây là cách làm nước chấm vịt nướng chị em có thể tham khảo:
      • [*]Cho bột năng vào bát, thêm nước lọc rồi khuấy đều cho tan, tỏi và hành bóc vỏ và rửa sạch rồi đem giã nát.[*]Chanh bổ đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt, bạn cho đường, tương xay, muối và bột ngọt cùng lượng nước vừa đủ vào tô rồi khuấy thật đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
      • [*]Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, thêm hành và tỏi vào phi thơm.[*]Khi hành, tỏi đã phi thơm và vàng, bạn cho tô nước sốt tương đã chuẩn bị vào chảo. Tiếp tục đôi sôi trong khoảng 3 đến 4 phút.
      • [*]Cho tô bột năng đã chuẩn bị vào chảo nước tương. Lưu ý bạn phải cho từ từ, vừa đổ vừa khuấy đều.[*]Đến khi thấy nước đã sánh thì tắt bếp. Đợi nước chấm nguội thì cho thêm nước chanh, chút tiêu vào và nêm nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
      Với cách ướp vịt trên, các mẹ sẽ có ngay món vịt nướng thơm lừng khó cưỡng để chiêu đãi cả gia đình. Còn gì hơn khi các mẹ nấu món ngon này cho chồng làm mồi nhậu. Những ngày mát trời, nhâm nhi món vịt nướng siêu cay thêm vài lon bia, thật ngon không còn gì bằng.

      Món vịt nướng siêu cay ăn cùng rau sống, dưa chuột, cà chua chấm nước sốt thần thánh sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải gật đầu khen ngon. Tại cửa hàng Vịt 29, khách hàng có thể lựa chọn nhiều món ngon từ vịt, ngon - lạ - hấp dẫn. Khách hàng có thể tham khảo menu tại vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.
       

    Share This Page

    -->